Cách bóc tỏi nhanh trong “nháy mắt” mà không làm dây mùi

0
33
cach-boc-toi-nhanh

Bạn có từng rất vất vả để bóc được vài tép tỏi phục vụ cho việc nấu nướng hằng ngày. Hãy bỏ ngay cách bóc tỏi lỗi thời đó đi vì với cách bóc tỏi nhanh siêu tốc sau đây, đảm bảo bạn có thể bóc cả chục củ tỏi trong nháy mắt mà không hề làm dây mùi.

Hướng dẫn cách bóc tỏi nhanh nhất không dây mùi

1. Cách bóc tỏi bằng lò vi sóng

Cách bóc tỏi nhanh này thường dùng cho việc cần phải dùng đến nhiều tỏi. Đầu tiên là dùng dao cắt bỏ phần rễ rồi để vào trong lò vi sóng khoảng 10-15s.

– Sau đó để tất cả số tỏi vào một chiếc bát tô hoặc một cái âu rồi úp chiếc bát hay chiếc âu khác lên rồi sóc thật mạnh tay. Lúc này toàn bộ vỏ tỏi sẽ bong tróc ra nhanh chóng mà bạn không cần dùng tay bóc từng nhánh tỏi.

cach-boc-toi-nhanh

2. Cách bóc tỏi nhanh và không dây mùi với nước

– Tách các tép tỏi ra khỏi củ tỏi và đổ nước nóng vào ngâm trong khoảng 10 phút. Trong thời gian chờ này bạn có thể tiến hành chuẩn bị các công việc bếp núc khác.

cach-boc-toi-nhanh3

– Sau 10 phút, bạn chỉ cần khuấy nhẹ nước lên một chút là vỏ tỏi sẽ tự động tách ra khỏi lớp vỏ và bạn cũng sẽ dễ dàng để bóc hơn.

3. Cách bóc vỏ tỏi nhanh nhất

Những cách bóc vỏ tỏi nhanh nhất sau đây thường được chị em áp dụng phổ biến nhất, đó là:

– Thay vì bóc vỏ tỏi thì bạn có thể dùng vật có bản to như dao rồi ấn nhẹ lên nhanh tỏi. Sau đó, vỏ tỏi sẽ tự động nứt ra và bạn có thể dễ dàng bóc vỏ tỏi nhanh hơn. Cách bóc tỏi cực nhanh này thường áp dụng cho trường hợp cần bóc ít tỏi sau đó là tỏi bằm, tỏi xay để chế biến.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng găng tay cao su để bóc tỏi cũng nhanh hơn nhiều so với dùng tay không để bóc.

– Sử dụng dụng cụ bóc tỏi, ép tỏi chuyên dụng. Với những người đầu bếp chuyên nghiệp thì họ không thích dùng loại dụng cụ này. Nhưng với các chị em để tiết kiệm thời gian vào bếp thì dụng cụ này hỗ trợ đáng kể.

Mẹo vặt giúp chị em về cách bóc tỏi nhanh nhất mà không lo dây mùi trên đây rất hữu ích và giúp chị em tiết kiệm được chút thời gian nhỏ trong căn bếp của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here