Cách gọt vỏ sấu nhanh nhất mà không cần tốn công cạo vỏ

0
52
cach-nao-vo-sau-nhanh-nhat

Thời tiết oi ả, nóng bức là lúc thích hợp để bạn làm một bình sấu ngâm cho gia đình giải nhiệt. Tuy nhiên việc gọt vỏ cả cân sấu cùng lúc lại vô cùng tốn thời gian. Vậy có cách gọt vỏ sấu nhanh nhất nào trong trường hợp này?

Cách gọt vỏ sấu nhanh nhất

Nếu như chỉ cần vài quả sấu để cho vào nồi canh hay nấu nướng món gì đó thì bạn chỉ cần dùng dao cạo bỏ lớp ngoài vỏ sấu. Tuy nhiên với số lượng lớn hơn thì việc cạo sấu trở nên khó khăn và tốn thời gian rất nhiều. Vậy cách gọt vỏ sấu nhanh nhất là gì?

Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: nắp vung siêu nước, một chậu nước hoặc xô nước lạnh để thả sấu sau khi cạo vỏ vào.

Cách làm như sau: Chọn vị trí có nên xi măng hoặc mặt phẳng nào đó sạch sẽ, có độ nhám cao. Để quả sấu vào nắp siêu rồi úp lên nền xi măng hay mặt phẳng, xoáy tròn kết hợp dội nước cho lớp vỏ trội đi.

cach-nao-vo-sau-nhanh-nhat

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại công cụ, máy chà, cạo vỏ sấu cho năng suất cực cao với thời gian ngắn. Việc sử dụng máy chà vỏ sấu chính là cách gọt vỏ sấu nhanh nhất hiện nay. Nhưng nó thường chỉ áp dụng với số lượng sấu lớn từ 2kg trở lên. Cách sử dụng như sau:

– Bật công tắc máy

– Cho sấu vào lồng, lúc này máy sẽ tự động chà lớp vỏ

– Sau khoảng 15 giây, thấy vỏ sấu đã nhẵn thín thì mở lồng để đổ sấu ra ngoài

– Tắt máy và thực hiện lần gọt sấu tiếp theo.

Hi vọng với cách gọt vỏ sấu nhanh nhất trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể phục vụ cho các công việc nội trợ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here