Cách làm ngao xào me dừa chua ngọt NGON mà đơn giản

0
172
ngao-xao-me-dua

Ngao xào me thực sự là món ăn vặt rất hấp dẫn nhất là trong ngày tiết trời thanh mát. Học ngay cách làm ngao xào me dừa chua ngọt mà ai cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức, vừa ngon lại vừa đơn giản, ngại gì mà các mẹ bỉm sữa không học ngay!

Hướng dẫn cách làm ngao xào me dừa chua ngọt

1. Chuẩn bị:

+ Ngao: 1 kg
+ Me khô: 300 g
+ Dừa tươi: 100 g
+ Hành, tỏi, gừng, ớt đều đã được bằm nhỏ
+ Rau răm, xả
+ Đường, bột năng, muối

2. Cách làm ngao xào me dừa chua ngọt:

– Bước 1: Rửa sạch ngao cho trôi lớp bẩn bên ngoài. Sau đó ngâm ngao với muối, xả và ớt để con ngao nhả hết sạn trong mình. Trộn phần me khô đã chuẩn bị với chút nước lọc, bỏ hạt và vỏ rồi để me ra bát riêng.

– Bước 2: Đưa chảo lên bếp nóng thêm chút nước lọc, đun sôi lên và cho vào phần me vừa tách ra bát vào, khuấy đều cho tan trong nước. Hòa chút bột năng với nước và thêm vào với nước sốt me trên bếp với lượng vừa đủ cho hỗn hợp sệt lại. Lúc này nêm thêm chút đường và muối cho vừa rồi tiếp tục đun sôi cho đến khi sốt me có độ sánh nhất định. Khi nêm có vị chua ngọt vừa miệng.

– Bước 3: Đặt chảo nóng lên bếp, thêm dầu và cho hỗn hợp tỏi, hành, gừng và ớt đã bằm nhỏ vào đảo đều, phi thơm vàng lên thì bắt đầu đổ nước sốt me vào cùng. Khi hỗn hợp sôi thì tiếp tục cho ngao vào xào cùng. Cho đến khi ngao mở hết miệng và chín đều thì cho thêm chút xả vào cho thơm. Tiếp đến là dừa tươi cắt lát mỏng và cuối cùng là thêm vị rau dăm cho tăng hương vị của ngao xào me dừa chua ngọt.

ngao-xao-me-dua

Cuối cùng là vớt ngao ra đĩa, rưới nước sốt lên và trang trí thêm rau dăm vào cho thêm phần sinh động. Thành quả cuối cùng của bạn đã có thể thưởng thức ngay được rồi.

Món ngao xào me dừa chua ngọt là món ăn vặt hay ăn bàn nhậu vô cùng hợp lý, vị chua ngọt vừa đủ, độ béo của ngao cũng rất hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn đổi gió rất thích hợp nhất là trong tiết trời mát mẻ hay se lạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here