Cảnh báo vấn đề sức khỏe vùng kín mà chị em cần lưu ý

0
46

Những dấu hiệu bất thường báo hiệu vấn đề sức khỏe vùng kín mà thậm chí chị em thường xuyên gặp phải nhưng lại chủ quan bỏ qua. Đây có thể là lời cảnh báo cô bé đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng đấy.

Cô bé có mùi hôi

Vùng kín thường có mùi hôi khi bị viêm nhiễm, nấm hoặc các bệnh lý phụ khoa gây ra. Nhất là trong những ngày đèn đỏ nếu không vệ sinh sạch sẽ, thay băng vệ sinh liên tục thì tình trạng này rất dễ xảy ra.

Vùng kín bị ngứa

Đây là hiện tượng gây rất nhiều khó chịu nhưng lại thường bị chị em chủ quan bỏ qua. Ngứa vùng kín có thể là dấu hiệu của nhiễm khuẩn, nấm âm đạo hoặc do vùng kín dễ bị kích ứng với xà phòng, dung dịch vệ sinh hay bất cứ thành phần hóa học nào đó. Bạn nên lưu ý thói quen vệ sinh hằng ngày và hỏi thêm ý kiến của bác sĩ.

Khí hư ra nhiều bất thường

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự thay đổi nội tiết tố trong những ngày rụng trứng, thời kỳ kinh nguyệt gây ra. Nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa khi âm đạo tiết dịch có màu vàng, xanh,… bất thường và có mùi hôi khó chịu. Lúc này, bạn nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, cũng như tư vấn cách điều trị sớm.

Vùng kín nổi mụn

Trường hợp này thường là do các u bã nhờn gây ra hoặc cũng có thể do da bị dị ứng, viêm nhiễm. Nếu gặp phải tình trạng này, chị em nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và đi khám phụ khoa sớm nhất có thể.

Ra máu bất thường vùng kín

Nếu bạn đang bị ra máu bất thường vùng kín mà không phải trong kỳ kinh nguyệt thì rất có thể là bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Nếu triệu chứng này xuất hiện kèm với những đốm máu tiết nhỏ giọt thì có thể là dấu hiệu của bệnh polyp tử cung, nhiễm trùng vùng kín hoặc đang mang thai,… Dù là vấn đề nào thì nó cũng khá nghiêm trọng, nên bạn cần sắp xếp đi khám phụ khoa sớm nhất có thể để triệt tiêu các bệnh lý từ khi còn sớm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here