Chia sẻ kinh nghiệm: Bé 8 tháng không chịu bú bình, mẹ phải làm sao?

0
71
be-8-thang-khong-chiu-bu-binh

Bé 8 tháng không chịu bú bình trong khi thời gian này mẹ đã phải đi làm, không còn nhiều thời gian cho bé bú liên tục. Trong trường hợp này thì các mẹ cần phải làm thế nào khắc phục?

Bé 8 tháng tuổi không chịu bú bình mẹ phải làm sao?

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của bé nhất là trong những tháng đầu của sự phát triển. Nhưng khi bé đã đủ lớn, bạn có thể cho bé bú bình vì thời gian này hầu hết các mẹ đã hết thời gian nghỉ thai kỳ, bắt đầu trở lại với công việc, không thể lúc nào cũng túc trực cho bé bú. Vì thế bú bình là giải pháp cần thiết và tiện lợi nhất lúc này. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bé không chịu bú bình khiến các mẹ hết sức đau đầu, không biết phải làm sao?

be-8-thang-khong-chiu-bu-binh

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bé 8 tháng không chịu bú bình thì có thể tham khảo những mẹo vặt cực hữu ích sau đây:

– Bạn có thể tập cho con quen dần với bú bình. Sau khoảng 2-3 tháng là có thể tập cho bé bú bình, nên bạn hoàn toàn có thể dành thời gian tập bú bình cho bé. Nếu bé không hợp tác, có thể áp dụng cách cho bé bú bình trong cả 1 ngày nhưng không cố nhồi nhét, khi bé đói thì mẹ mới cho ăn.

– Trong thời gian tập bú bình, mẹ nên hạn chế tối đa việc cho bé bú vú và cũng tránh xuất hiện trước mặt bé khi ăn vì bé có thể cảm thấy mùi của mẹ mà không chịu bú bình. Có thể để người thân trong gia đình cho con ăn bởi nếu mẹ bế, bé có thể nhận ra hơi mẹ mà đòi ti, không chịu ngậm bình.

– Việc cho bé bú bình bằng sữa ngoài ngay là sai lầm khiến bé một lúc phải thích ứng với quá nhiều sự thay đổi. Vì thế, mẹ nên tập cho bé bú bình từ sữa mẹ vắt ra trước rồi dần đổi sữa bằng sữa ngoài sau để bé có thời gian thích nghi.

– Trước khi cho bé bú bình, nên hâm ấm bình sữa một chút để bé có cảm giác thật như bú từ vú của mẹ.

– Đánh lạc hướng trẻ khi trẻ bú bình để trẻ quên đi và bắt đầu bú trong vô thức bằng cách nói chuyện, đùa với bé hoặc dùng đồ chơi thu hút sự chú ý từ bé.

– Nên sắm nhiều loại bình, loại núm khác nhau để đổi và xem cảm nhận của bé thích nghi với loại nào nhất. Núm vú bình nên chọn loại mềm có độ tương xứng với vú thật của mẹ. Ngoài ra bạn có thể đục thêm 1 lỗ nhỏ trên núm vú hoặc dùng đầu mũi nhọn của kéo cắt núm vú thành hình chữ thập thật nhỏ để sữa xuống nhiều hơn, tương đồng với khi bé ti sữa mẹ sữa được xuống nhiều.

– Thời gian tiến hành cai sữa cho bé nên chọn loại sữa ngoài có hương vị giống với sữa mẹ nhất (mẹ nên thử trước khi mua) vì trẻ đã quen với mùi sữa mẹ sẽ rất khó tiếp nhận vị sữa quá lạ so với mùi sữa mẹ.

– Khi bé được 8 tháng tuổi là đã đủ tháng để mẹ tiền hành ăn dặm cho bé, vì thế có thể giảm đi số lần bú bình bằng những lần cho bé ăn dặm.

Những mẹo cho mẹ khi bé 8 tháng không chịu bú bình trên đây có hiệu quả rất tốt. Mẹ cố gắng áp dụng để bé quen dần và chịu ti bình hơn. Mẹ cần lưu ý là không nên làm cho bé sợ hãi khi phải bú bình bằng cách thúc ép, mắng hay la hét sẽ càng làm bé không chịu bú bình hơn. Kiên nhẫn, hằng ngày chịu khó luyện tập cho bé dần sẽ quen với ti bình.

Những chia sẻ về vấn đề bé 8 tháng không chịu bú bình trên đây là kinh nghiệm rất quý báu cho các mẹ trong thời gian phải đi làm bận bịu mà bé lại không chịu bú bình. Chúc các mẹ áp dụng thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here