Chửa bụng trên là trai hay gái? [Kinh nghiệm mang thai]

0
128
chua-bung-tren-la-trai-hay-gai

 

Chửa bụng trên hay bụng dưới cũng là một đặc điểm theo một số người là có thể phần nào nhận biết giới tình trẻ. Vậy chửa bụng trên là trai hay gái? Dự đoán này có đúng không?

Chửa bụng trên là trai hay gái?

Phụ nữ chửa bụng trên hay mang thai bụng trên là đặc điểm của rất nhiều thai phụ. Chửa bụng trên thì phần bụng bầu sẽ cao lên nhỉnh hơn một chút so với mẹ bầu bình thường khác. Đây là đặc điểm bình thường, không có gì đáng lo ngại với mẹ bầu. Vấn đề chửa bụng trên hay dưới chỉ là hình ảnh phản ánh về cơ bụng của chị em mà không hề ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi. Vậy đặc điểm chửa bụng trên là trai hay gái?

chua-bung-tren-la-trai-hay-gai

Nhiều người cho rằng kích thước và hình dáng bụng của mẹ có thể cho biết sớm giới tính của con. Do đó, không ít người sự đoán chửa bụng trên là sẽ sinh ra con gái. Tuy nhiên, các chuyên gia thì cho rằng điều này hoàn toàn không được chứng thực. Kích thước hay hình dạng bụng bầu của mẹ không hề liên quan gì đến giới tính của em bé trong bụng. Đặc điểm này chỉ có thể cho biết vị trí của em bé, nhau thai và tử cung mà không hề có liên quan gì đến giới tính của bé. Vì thế những mẹo nhìn bụng như phụ nữ chửa bụng trên là con gái chửa bụng dưới là con trai hoàn toàn không có cơ sở, căn cứ nào chứng minh cả.

Vậy hình dạng và kích thước của bụng khi mang thai cho biết điều gì?

Những đặc điểm này cung cấp rất nhiều thông tin về thai kỳ của mẹ. Mỗi lần khám thai, các bác sĩ sẽ đo lường và đảm bảo rằng thai nhi đang phát triển. Bác sĩ sẽ tiến hành đo chiều cao bụng thai và chắc chắn kích thước này sẽ tăng đều theo mỗi tuần trong suốt thai kỳ. Ví dụ, số đo trung bình ở tuần thứ 22 thường là 20-24cm. Việc chửa bụng trên là trai hay gái là không chính xác khi mà có người cả 2 lần mang thai đều là con trai hoặc con gái nhưng những lần mang thai này độ cao của bụng là hoàn toàn khác nhau, có thể có lần cao có lần thấp.  Kích thước và hình dạng bụng bầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ thể bạn như thế nào, tử cung phát triển ra sao và vị trí của trẻ mỗi ngày trong tử cung của bạn.

Nhiều người cho rằng chỉ cần nhìn vào hình dạng và vị trí của bụng cao hay thấp để biết giới tính trẻ. Điều này có thể may mắn phù hợp với vài trường hợp nhưng chắc chắn đây không phải là cách chính xác hay có cơ sở để có thể kết luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here