Các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay

0
277
kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay đang trở thành mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn để đầu tư nhất là trong bối cảnh kinh doanh online thời đại 4.0 ngày càng phát triển. Vậy bạn đã biết cách lập kế hoạch kinh doanh chưa?

1. Lập mục kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Nhiều người tìm đến hàng hóa xách tay vì chất lượng được bảo đảm hơn hàng hóa bán trôi nổi trên thị trường. Các sản phẩm phổ biến đã có cơ sở tại Việt Nam được bày bán tại các showroom, trung tâm thương mại, cửa hàng phân phối thì thường có giá thành khá cao so với giá gốc. Do nhiều yếu tố khi kinh doanh chính thức tại Việt Nam như thuế doanh nghiệp, thuê mặt bằng, chi phí nhân viên, cơ sở hạ tầng… Vì vậy nhiều người tiêu dùng đang tìm đến các cửa hàng xách tay để bảo đảm được chất lượng hàng hóa và giá thành rẻ hơn.

kinh doanh mỹ phẩm xách tay

– Trước khi bước vào xây dựng kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh mà mình hướng tới. Các sản phẩm mỹ phẩm bao gồm rất nhiều ngành hàng khác nhau từ đồ chăm sóc cơ thể, trang điểm, chăm sóc tóc đến các sản phẩm như nước hoa, thiết bị chăm sóc làm đẹp…

– Kinh doanh đa dạng hàng hóa tất nhiên có thể thu hút khách hàng. Nhưng nếu bạn quá ôm đồm kinh doanh tất cả các mặt hàng ở thời điểm đầu sẽ dẫn đến vốn đầu tư không đủ, hàng hóa bị dàn trải dẫn đến không tập chung chuyên môn trong một ngành hàng.

kinh doanh mỹ phẩm xách tay 2

– Nếu bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh thì cần lựa chọn mặt bằng phù hợp, tránh các khu vực có quá nhiều cửa hàng mỹ phẩm chính hãng, trung tâm thương mại, siêu thị. Địa điểm nên gần khu vực đông dân cư, tri thức, thu nhập ổn định và khu vực có nhiều người qua lại. Một cửa hàng mỹ phẩm không cần diện tích quá lớn bạn chỉ cần thuê một mặt bằng nhỏ và đầu tư vào việc trang trí, thiết kế không gian tại cửa hàng mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

>>> Xem các mẫu kệ trưng bày mỹ phẩm đẹp sắm cho cửa hàng của mình

– Lên danh sách các mặt hàng cần nhập, bạn có thể tiến hành khảo sát khách hàng trong khu vực, sản phẩm khách hàng hay sử dụng, nhãn hàng được tin tưởng, mức giá có thể trả cho một sản phẩm mỹ phẩm… Việc xác định được nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn tập trung được vào sản phẩm sẽ kinh doanh tiết kiệm vốn đầu tư.

– Nếu bạn chưa muốn kinh doanh bằng việc mở cửa hàng mà chỉ định kinh doanh online thì hãy tập trung đầu tư cho cửa hàng online của mình thật thu hút. Xây dựng một trang website riêng, lập fanpage thường xuyên cập nhật các sản phẩm. Viết review, câu chuyện của bản thân, người nổi tiếng về các vấn đến liên quan đến làm đẹp, chân thực đầu tư trong mỗi bài viết chính là điểm cộng giúp cửa hàng online của bạn nổi bật trong mắt người tiêu dùng.

– Bạn cũng cần học hỏi các kiến thức về mỹ phẩm nói chung và các sản phẩm nói riêng để có thể tư vấn cho khách hàng của mình. Vốn hiểu biết về sản phẩm và khả năng ứng dụng trên thực tế sẽ giúp khách hàng tin tưởng và quay lại vào những lần sau.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Tư vấn các bước lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng mẹ và bé

2. Lựa chọn nguồn hàng

Đặc điểm của bán hàng mỹ phẩm xách tay là nguồn hàng chủ động, bạn có có thể tự do lựa chọn nhà cung cấp. Vì nguồn hàng nhập nên chất lượng sản phẩm cũng do bạn kiểm soát. Khi muốn kinh doanh mỹ phẩm lâu dài bạn cần chú ý đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chỉ một sản phẩm hàng giả, hàng nhái đến tay khách hàng sẽ khiến toàn bộ thương hiệu mà bạn gây dựng bao lâu sụp đổ trong chốc lát.

nguồn hàng mỹ phẩm

Hiện nay, có nhiều cách để nhập hàng hóa như nhập hàng từ chính công ty bằng việc đặt đơn hàng trực tiếp với công ty mẹ tuy nhiên đây là phương pháp dành cho các cửa hàng lấy với số lượng lớn. Còn nếu bạn chỉ đang kinh doanh với mô hình nhỏ thì có thể nhờ người thân, bạn bè đang sống, làm việc, học tập tại nước ngoài mua hàng. Thuê tiếp viên hàng không, phi công mang hàng về vì mỗi chuyến bay nhân viên được mang 20kg hành lý, bạn có thể liên hệ để đặt trước.

Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc muốn tiết kiệm vốn thì có thể trực tiếp sang mua hàng tại các thị trường lớn. Các sản phẩm mỹ phẩm thường có thích thước nhỏ gọn và trọng lượng không lớn vì vậy bạn có thể đi đánh hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển quốc tế, mua hộ,…

Trên đây là những kinh nghiệm khi bắt đầu vào việc kinh doanh sản phẩm xách tay hy vọng bài viết đã giúp bạn được bạn phần nào hoàn thiện kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm xách tay tốt nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here