Lời tâm sự của chàng sinh viên tình nguyện thu thập xác hài nhi đi chôn cất

0
29

Chàng sinh viên trẻ 19 tuổi đang theo học tại trường cao đẳng Dược Hà Nội là một trong những người trẻ dám làm việc mà không phải ai cũng có thể làm được, một công việc lạ lùng là đi thu thập xác hài nhi đem chôn cất cẩn thận.

Nguyễn Văn (tên nhân vật đã được thay đổi) cũng chính là người lo liệu chôn cất cho em bé xấu số bị mẹ ném từ tầng 31 khu chung cư Linh Đàm mới đây. Chàng sinh viên trẻ là một trong những tình nguyện viên tích cực tham gia vào công việc mà ít ai dám làm đó là đi thu thập xác thai nhi từ khắp nơi.

Văn và các thành viên trong câu lạc bộ tiến hành chôn cất các thai nhi xấu số (Nguồn ảnh: afamily.vn)

Văn cho biết em cũng chỉ là sinh viên nghèo lên thành phố học tập như bao bạn bè cùng trang lứa khác, sống nhờ tiền trợ cấp từ bố mẹ gửi lên. Qua thời gian sinh sống và học tập, em thấy tình trạng phá thai ngày càng nhiều, có quá nhiều sinh linh vô tội bị cha mẹ ruồng bỏ tại những nơi hoang vắng, thậm chí là trong thùng rác.

Sau giờ học là đi tìm những thi hài bị cha mẹ ruồng bỏ (Nguồn ảnh: afamily.vn)

Sau đó, em cũng có tìm hiểu từ một câu lạc bộ thiện nguyện chuyên giúp đỡ các hoàn cảnh éo le và cũng chuyên đi thu thập xác thai nhi bị cha mẹ bỏ rơi về chôn cất. Văn tâm sự: “Ban đầu em cũng ái ngại và một phần cha mẹ cũng lo cho sức khỏe cũng như việc học hành của em. Nhưng gặp nhiều trường hợp thương tâm khiến em không thể ngồi một chỗ. Cuối cùng rồi cũng thành quen. Tính đến thời điểm này nhóm của em đã lo được cho trên 3 nghìn thai nhi”. Văn cũng cho biết thêm là trước khi lên thành phố đi học, em cũng đã từng làm công việc thiện nguyện này ở quê.

Cuộc điện thoại giữa đêm khuya và công cuộc giải cứu bé gái bị mẹ uống thuốc phá thai ruồng bỏ.

Không chỉ cứu rỗi linh hồn những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, mà nhóm thiện nguyện của Văn còn cứu sống nhiều em bé, ngăn chặn nhiều trường hợp phá bỏ thai nhi đi đến hậu quả xấu. Thanh kể, cách đây khoảng 1 tháng có cuộc điện thoại cho em vào giữa đêm khuya để cầu cứu. Đến nơi, em thấy một người phụ nữ đang quằn quại trong đau đớn.

“Khi em đến gặp được một người phụ nữ họ đã uống thuốc để sinh non, lúc đó thai nhi đã được 35 tuần. Ngay lúc đó em và một số anh em trong CLB đưa chị ý đến bệnh viện để sinh mổ. Lúc đầu vì chúng em không phải là người nhà của bệnh nhân nên bệnh viện không cho ký giấy sinh mổ.

Đến khi thuốc đã ngấm, lúc đó nguy hiểm cho cả mẹ thì bên bệnh viện có liên lạc lại cho chúng em đến để ký giấy. Kết quả chúng em đã cứu thành công”. Văn kể lại.

Văn bên bé gái mới được anh và các thành viên trong công lạc bộ giải cứu (Nguồn ảnh: afamily.vn)

Tìm hiểu thêm thông tin về mẹ cháu bé, Văn cho biết: “Theo giấy tờ và tâm sự của mẹ cháu bé cho em được biết, chị có 3 đứa con và chồng mất khi mình mang thai được 2 tháng mà không phát hiện. Thế rồi cái thai cứ lớn dần, mỗi khi ai hỏi thì chị cho biết lý do vì ‘béo bụng. Cũng một phần vì sợ dân làng dị nghi và nghi ngờ về cháu bé nên chị quyết định đi phá thai”.

Sau khi cứu được sinh linh bé nhỏ thì người mẹ đã quay lại nhìn con lần cuối và có viết cam kết với câu lạc bộ là nếu trong 2 tháng không quay lại đón cháu bé thì câu lạc bộ có toàn quyền nuôi bé mà không có bất cứ kiện cáo nào. Hiện tại thì bé gái đã khỏe mạnh bình thường và đang được chăm sóc bởi một thành viên trong câu lạc bộ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here