Bà bầu có được làm tóc không? Có được hấp tóc không?

0
150
mang-thai-co-duoc-lam-toc-khong2

Làm tóc là nhu cầu làm đẹp thường xuyên của các chị em. Tuy nhiên vấn đề nảy sinh là thời gian chị em mang thai có được làm tóc không, có được hấp tóc hay không? Điều này liệu có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ?

Bà bầu có được làm tóc không, có được hấp tóc không?

Trong thời gian mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến một số đặc điểm ngoại hình biến đổi theo. Trong đó mái tóc cũng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Một số trường hợp chị em trong thời gian này tóc thường bị khô gãy nên rất muốn đi làm lại tóc để cải thiện chút diện mạo bên ngoài. Ngoài ra, nhiều chị em cũng có thói quen thường xuyên hấp tóc để làm đẹp tóc nên rất khó từ bỏ thói quen này. Tuy nhiên vấn đề là liệu bà bầu có được làm tóc không, hấp tóc có làm ảnh hưởng gì đến trẻ không?

mang-thai-co-duoc-lam-toc-khong

Chuyên gia giải đáp thắc mắc mang thai có được làm tóc không?

Mang thai có được làm tóc không?

Trước hết làm tóc có thể có nhiều kỹ thuật như cắt tóc, nhuộm tóc, ép tóc hay uốn xoăn,… Riêng đối với việc cắt tóc thì hoàn toàn an toàn với mẹ và bé, không lo có vấn đề gì ảnh hưởng cả. Thậm chí việc cắt tóc còn được khuyên nên làm với mẹ mang thai để tránh vướng víu khi sinh.

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh thuốc nhuộm tóc hay thuốc uốn làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia tốt nhất mẹ vẫn nên tránh sử dụng bất cứ biện pháp làm đẹp nào phải sử dụng đến hóa chất, bởi chúng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé nhất là khoảng thời gian 3 tháng đầu và cuối thai kỳ.

Nếu vẫn có nhu cầu muốn làm tóc thì có thể thực hiện một lần duy nhất trong thai kỳ còn không thì nên tránh hoàn toàn. Trong trường hợp muốn làm tóc thẳng có thể áp dụng một số cách tự nhiên mà không phải dùng đến hóa chất để ép tóc như dùng dầu gội, dưỡng chất làm đẹp tóc, cho tóc suôn mượt, thẳng tắp mà không cần ép. Còn nếu muốn tóc uốn bồng bềnh thì có thể sử dụng lô cuốn, máy cuốn bằng điện để làm đẹp cho tóc mà không lo ảnh hưởng.

Nói chung các phương pháp làm đẹp tóc như ép tóc, nhuộm tóc và uốn tóc được các chuyên gia khuyến cáo là không nên làm khi đang mang thai hay khi đang cho con bú. Vì những phương pháp này có thể khiến thai phụ hít phải khói đọc của những thành phần, công thức có trong các loại thuốc làm đẹp tóc và gây nguy hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

>>>> Tổng hợp những thông tin mẹ bầu cần biết khi mang thai lần đầu tại đây

Mang thai có được hấp tóc không?

mang-thai-co-duoc-lam-toc-khong2

Tốt nhất mẹ nên tránh làm đẹp tóc khi mang thai và ít nhất 6 tháng sau khi cho con bú

Việc mang thai có được hấp tóc không cũng tương tự như trên. Trong quá trình hấp tóc, chuyên gia làm tóc sẽ phải bôi hợp chất tạo ẩm, dưỡng tóc rồi đưa vào máy hấp. Hợp chất được sử dụng có thể chứa những thành phần hóa học gây hại ngấm qua da đầu và đi vào cơ thể làm ảnh hưởng đến mẹ và bé. Ngoài ra, máy hấp cũng tạo ra loại khói cùng hỗn tạp hóa chất có thể khiến mẹ bị khó thở, bỏng da đầu. Mặc dù lượng chất hóa học có thể ngấm qua da đầu vào cơ thể mẹ và làm ảnh hưởng cho bé là rất nhỏ, nhưng tốt hơn hết là mẹ vẫn nên đề phòng.

Nếu mẹ nào vẫn còn băn khoăn bầu có nên làm tóc không thì nên nghe theo lời khuyên trên đây. Những lời khuyên này được đúc kết từ kinh nghiệm và kiến thức của các bác sĩ nhi khoa trong vấn đề bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Trên đây là những thông tin cần biết về vấn đề mẹ mang thai có được làm tóc không, có được hấp tóc không. Để thay đổi diện mạo với một mái tóc xinh đẹp hơn, các mẹ nên cố gắng chờ ít nhất từ 6-8 tháng sau khi cho con bú nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here