Những thói quen xấu khiến chị em dễ bị gầu da đầu

0
24
gau-da-dau

Bạn có bao giờ tự hỏi nguyên nhân vì sao mà mình gội đầu thương xuyên nhưng vẫn có nhiều gầu da đầu. Chính những thói quen xấu hằng ngày cũng có thể là nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng này.

Những thói quen xấu khiến gầu da đầu nhiều

Cơ thể bị thiếu chất

Thói quen ăn uống cho qua bữa, không quan tâm đến sức khỏe bản thân, ăn không đủ dưỡng chất có thể dẫn đến cơ thể bị suy nhược, dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi,… Cùng với đó là sự xuất hiện của gầu da đầu dày đặc nhất là vào mùa đông. Vì thế, hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân từ việc bổ sung đủ chất cho cơ thể nhất là các bạn trẻ đang mải mê với công việc.

gau-da-dau

Lây gầu da đầu do dùng chung đồ cá nhân

Những vật dụng cá nhân như lược, mũ bảo hiểm thực sự là môi trường rất dễ khiến bạn bị lây nhiễm gầu. Kể cả khi sau khi sử dụng bạn có gội sạch đầu thì cũng có thể bị nhiễm. Vì thế, lời khuyên là hạn chế tối đa việc sử dụng các đồ cá nhân này nhé.

Gội đầu sai cách

Nhiều người cho rằng việc gội đầu thường xuyên ngày 1 lần là cách để bảo vệ da đầu khỏi gầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì việc gội đầu thường xuyên có thể làm cho da dầu mất dần đi lớp vẩy bảo vệ, lớp nhờ giữ ẩm khiến da đầu dễ bị khô và bong tróc, sinh ra gàu. Hành động gãi, cào da đầu thật mạnh để tẩy sạch những bụi bẩn trên da đầu lại là sai lầm trong cách gội đầu tiếp theo. Điều này không chỉ không giúp sạch gàu, bụi bẩn mà còn làm gia tăng số lượng gầu da đầu.

Đội mũ, trùm khăn tắm khi tóc vẫn còn ướt

Thói quen đội mũ và nhất là trùm khăn tắm khi vừa gội đầu xong là thói quen của rất nhiều người. Điều này khiến cho da đầu rất dễ bị viêm nhiễm, các vấn đề về da đầu bắt đầu xuất hiện, không loại trừ gàu. Nên cần lưu ý, sau khi gội đầu xong chỉ cần lau nhẹ bằng khăn bông hoặc sấy qua tóc để cho tóc thoáng mát, khô hẳn thì hẵng đội mũ.

Làm tóc thường xuyên

Những hóa chất khi làm tóc rõ ràng là không hề tốt cho da đầu và khiến cho da đầu dần bị yếu đi, dễ bị tổn thương hơn. Đây chính là lúc mà vi khuẩn gây viêm nhiễm dễ dàng xâm nhập và làm hại da đầu của bạn. Vì thế, hãy sắp xếp thời gian hợp lý nếu muốn làm tóc, thay đổi kiểu tóc. Đừng nên làm quá thường xuyên vừa dễ hỏng tóc lại gây gầu da đầu và các bệnh lý khác.

Gầu da đầu có thể gây ngứa ngáy, khó chịu và khiến da dầu dễ bị viêm nhiễm dẫn đến các bệnh lý khác. Vì thế, hãy chủ động phòng ngừa, chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình ngay hôm nay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here