Ostelin ACD – Thuốc bổ sung các loại vitamin thiết yếu cho trẻ nhỏ

0
23
ostelin acd

Ostelin acd là loại thuốc giúp bổ sung các vitamin cần thiết, điều trị thiếu hụt vitamin cho trẻ nhỏ. Tìm hiểu chi tiết về thành phần, công dụng và chỉ định của thuốc Ostelin acd từ bác sĩ chuyên khoa.

Thành phần của Ostelin ACD

Mỗi 100ml chứa: Vitamin A (như Palmitate) 833,300 IU, vitamin C (axit ascorbic) 8.333 g, vitamin D2 (Ergocalciferol) 166,600 IU.

Tá dược: tocopherols hỗn hợp, Polysorbate 80, Glycerin, Methylparaben, Propylparaben, Saccharin natri, Sodium hydroxide.

ostelin acd

Công dụng của từng thành phần có trong Ostelin ACD

– Vitamin A rất cần thiết cho hoạt động của võng mạc và tầm nhìn nhất là vào ban đêm. Nó can thiệp vào sự phát triển của xương, chức năng tinh hoàn và buồng trứng, trong sự phát triển của phôi, trong sự tăng trưởng và sự khác biệt của các biểu mô.

– Vitamin C (acid ascorbic) là rất cần thiết cho sự hình thành collagen, hàn gắn các mô trong cơ thể và có thể tham gia vào các phản ứng oxy hóa khử. Nó cũng can thiệp vào sự trao đổi chất của phenylalanine, tyrosine, axit folic và sắt. Trong việc sử dụng carbohydrate, trong quá trình tổng hợp chất béo, protein và trong việc bảo tồn tính toàn vẹn của mạch máu.

– Vitamin D thì cần thiết cho việc thúc đẩy sự hấp thụ và sử dụng canxi, phosphate với những trường hợp bị vôi hóa xương. Cùng với hormon tuyến cận giáp và calcitonin, nó điều chỉnh nồng độ canxi trong huyết thanh, làm tăng nồng độ canxi và phosphate trong huyết thanh, khi cần thiết.

Liều dùng Ostelin ACD

Cứ 0.6 ml tương ứng với khoảng 12 giọt dược liệu sẽ cung cấp vitamin A 5.000UI, vitamin C và vitamin D 1.000Ul 50mg. Trong đó, liều dùng tương ứng:

– Với trẻ sinh đủ tháng thì dùng 0.3ml mỗi ngày 1 lần tương ứng với khoảng 6 giọt dung dịch.

– Với trẻ sinh non thì dùng 0.3 ml 1 lần/ngày trong tuần đầu tiên và 0.6ml tương ứng với 12 giọt mỗi ngày 1 lần vào tuần thứ hai. Đến khi trẻ đủ tháng thì quay lại dùng 0.3ml mỗi ngày 1 lần.

– Trường hợp bị thiếu hụt lượng vitamin thì cần 3ml với hơn 60 giọt dung dịch mỗi ngày 1 lần.

Trong hộp sản phẩm có chứa dụng cụ ống nhỏ. Cách dùng là có thể nhỏ dung dịch trực tiếp vào trong miệng hoặc thêm vào trong nước trái cây, các loại thực phẩm mà bé ăn hằng ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng Ostelin ACD

– Chống chỉ định Ostelin ACD chống chỉ định với những bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Bảo quản tại nơi khô ráo ở nhiệt độ 25 độ C.

– Trường hợp dùng thuốc quá liều với những biểu hiện như chảy máu nướu, hay bị nhầm lần, kích động nhất thời, chóng mặt, đau đầu dữ dội, buồn ngủ, nhìn đôi, da đỏ ửng, bong tróc da nhất là ở lòng bàn tay và môi, táo bón hoặc tiêu chảy, khô miệng, suy nhược thì cần đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu và cần nêu rõ biểu hiện cũng như liều lượng sử dụng thuốc cho bác sĩ được biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here