Phụ nữ người gầy khó sinh con hơn bình thường Đúng hay Sai?

0
61
nguoi-gay-kho-sinh-con

Trọng lượng cơ thể cũng là một yếu tố có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Vậy có phải phụ nữ người gầy khó sinh con hơn bình thường hay không? Cùng nghe lời giải đáp từ các chuyên gia để biết rõ hơn về vấn đề này.

Phụ nữ người gầy khó sinh con đúng không?

Phụ nữ gầy hay béo đều không phải là nguyên nhân tiên quyết dẫn đến tình trạng vô sinh nhưng đó là biểu hiện của nhiều bệnh lý có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở cả hai giới. Vì nó làm mất cân bằng hormone trong cơ thể, ảnh hưởng tới cơ chế sinh sản, gây rối loạn kinh nguyệt và dẫn đến tình trạng khó thụ thai hay khó sinh con được.

nguoi-gay-kho-sinh-con

Đối với những người phụ nữ cơ thể quá gầy rõ ràng là biểu hiện cơ thể không thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng, sức khỏe không đảm bảo. Khi đó, lượng máu lưu thông trong cơ thể cũng có thể hoạt động kém hơn, suy giảm máu về cơ quan sinh dục dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt khiến chị em khó xác định ngày rụng trứng, làm hạn chế khả năng sản sinh hormone estrogen tạo chất nhầy cho cổ tử cung. Vì thế có thể thấy rõ ràng điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai.
Ngoài ra, việc thiếu hụt cân nặng cũng đồng nghĩa với việc cơ thể đang thiếu đi nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin D, canxi, các khoáng chất cần thiết khác có lợi cho việc sản sinh estrogen và thụ thai. Tình trạng suy dinh dưỡng ở một số chị em còn có thể do thiếu máu, do các bệnh nội khoa mãn tính như lao phổi, lao sinh dục, các bệnh lý nguy hiểm khác khiến cho nhiều bộ phận trong cơ thể bị suy giảm chức năng, trong đó có chức năng sinh sản.

Vì vậy, những chị em đang gặp vấn đề về cân nặng thì nên giữ sức khỏe cho bản thân mình, đi khám để tìm hiểu nguyên nhân vì sao cơ thể bị sụt cân, gầy không thể hấp thụ. Nhất là những người đang chuẩn bị có con, hãy đảm bảo giữ trọng lượng cơ thể ở mức ổn định, không gầy quá mà cũng không béo quá.

Phụ nữ gầy khó sinh con là điều có cơ sở nên chị em cần chuẩn bị kĩ càng cho sức khỏe của bản thân, giữ cân nặng ổn định, sức khỏe tốt nhất trước khi có ý định mang thai để đảm bảo thuận lợi cho quá trình mang thai và sinh con sau này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here