Quần áo “Second Hand” là gì? Mẹo lựa chọn quần áo second hand tốt

0
29
quan-ao-second-hand-la-gi2

Việc sử dụng quần áo second hand đang ngày càng chiếm được một phần không nhỏ trong tư tưởng của nhiều người. Chính xác định nghĩa quần áo second hand là gì? Khi lựa chọn quần áo second hand nên lưu ý điều gì đế chọn được đồ tốt?

1. Quần áo second hand là gì?

Quần áo second hand đơn giản như đúng cái tên của nó là quần áo qua tay, quần áo đã qua sử dụng hay quần áo cũ. Quần áo second hand thực ra đã xuất hiện từ rất lâu đời khi mà người ta còn chưa định nghĩa về nó. Đó là khoảng thời gian mà các nước Châu Âu bắt đầu xâm chiếm các nước nghèo làm thuộc địa cho mình. Từ đó, những thứ hàng may mặc cũ được vận chuyển tới các nước thuộc địa nhằm phục vụ cho tầng lớp dân nghèo nhanh chóng phát triển.

quan-ao-second-hand-la-gi

Quần áo second hand là gì thì đây là cách gọi của quần áo cũ đã qua sử dụng

Nhưng phải đến sau thế chiến thứ 2 thì ngành thương mại quần áo cũ, quần áo second hand mới có những bước phát triển đáng kể. Lúc này, con người đã biết quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường. Họ sử dụng quần áo cũ như một cách tiết kiệm cho chính bản thân mà lại có thể bảo vệ môi trường khỏi độc hại từ ngành công nghiệp may mặc, thời trang.

Nếu như trước đây, quần áo second hand chủ yếu là do các tổ chức từ thiện cung cấp cho người nghèo sử dụng. Thì đến nay, nó đã trở thành một sản phẩm được thương mại hóa, khi mà người ta có thể sở hữu một món đồ mình thích, thậm chí là một bộ quần áo đồ hiệu với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với giá trị thật của nó. Thay vì việc chỉ có thể mua quần áo second hand qua các cửa tiệm chuyên quần áo cũ, quần áo qua tay thì nhờ sự bùng nổ của Internet và các trang thương mại điện tử thì chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể chọn được món đồ cũ mà mình thích ngay tại nhà.

2. Mẹo chọn quần áo second hand tốt

Mặc dù bạn có thể mua được bồ quần áo second hand mà mình yêu thích, nhưng việc mua quần áo second hand cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Vậy cần lưu ý những điều gì để lựa chọn được một bộ đồ cũ ưng ý, đẹp mà lại rẻ? Hãy tham khảo những điều sau đây nhé:

– Nếu bạn là tín đồ của quần áo second hand thì nên có một vài địa chỉ bán đồ đáng tin cậy và bạn phải biết chủ shop đó là ai, thường xuyên liên hệ với họ để nhận được ưu đãi thông báo sớm khi có một đợt hàng second hand mới cập bến.

– Hầu hết các cửa hàng quần áo second hand, bạn sẽ phải tự phục vụ chính mình nhưng đây cũng là một lợi thế để bạn không ngần ngại thử, thử và thử cho đến khi nào tìm được bộ đồ ưng ý nhất cho mình.

quan-ao-second-hand-la-gi2

– Nên chọn trang phục gọn nhẹ, đơn giản khi đi thử quần áo second hand. Bởi vì các cửa hàng quần áo này thường hiếm khi có phòng thay đồ cho khách hàng mà bạn chỉ có thể ướm và thử tại chỗ mà thôi.

– Nếu lựa chọn những bộ quần áo second hand có gán mác hàng hiệu thì bạn cũng nên tinh ý nhìn thật kĩ, biết phân biệt hàng thật giả để đừng bị những cái mác hàng hiệu đánh lừa, nhất là với quần áo cũ, qua tay như thế này.

– Không nên chọn những bộ đồ đã quá cũ, có vêt bẩn và hoen ố. Vì những vết bẩn này rất khó có thể tẩy rửa được. Đừng vì quá thích kiểu dáng của nó mà bỏ qua chi tiết quan trọng này nhé.

– Điều cuối cùng là nhớ giặt lại quần áo second hand sau khi mua về. Dù trông nó có sạch cỡ nào, có thơm tho ra sao thì những bộ quần áo này cũng đang là mầm mống ẩn náu của khá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn đấy nhé!

Quần áo second hand là gì không khó để hiểu được khái niệm nhưng để chọn được món đồ ưng ý và tốt thật sự thì không hề dễ dàng. Hi vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho các tín đồ của hàng second hand.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here