Tư vấn mở cửa hàng sữa Vinamilk từng bước đơn giản?

0
117

Rất nhiều nhà đầu tư có mong muốn mở cửa hàng sữa Vinamilk nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Mở cửa hàng sữa Vinamilk có khó hay không? hãy tìm hiểu chi tiết về cách thức mở đại lý sữa Vinamilk qua bài viết chi tiết dưới đây nhé!

1. Điều kiện mở đại lý sữa Vinamilk là gì?

Vinamilk hiện đang muốn mở rộng thị trường tiêu thụ tới các tỉnh thành địa phương trên cả nước. Không chỉ tại các thành phố lớn ở nông thôn nhu cầu sử dụng các sản phẩm sữa ngành càng tăng. Do đời sống của người dân được cải thiện dẫn tới nhu cầu về đời sống nâng cao.

Vì vậy Vinamilk hướng tới phát triển mới mạng lưới phủ sóng khắp mọi miền quê. Nếu bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng sữa vinamilk thì không cần phải lo lắng vì bản thân Vinamilk cũng đang tìm kiếm đơn vị đại lý phân phối để mở rộng thị trường kinh doanh.

Vinamilk vẫn đang mở rộng hệ thống phân phối đại lý trên cả nước

Vinamilk hiện có các sản phẩm sữa tươi, sữa bột, sữa chua, váng sữa với rất nhiều mẫu mã, kích thước và hương vị khác nhau. Bạn cần bảo đảm nhập hàng Vinamilk 100% mà không kinh doanh thương hiệu khác tại cửa hàng.

Ngoài ra, công ty cũng có các quy định riêng về mặt bằng tối thiểu, diện tích trưng bày mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Cách thức trưng bày, bố trí gian hàng cũng phải dựa theo quy chuẩn của Vinamilk, thông thường mở cửa hàng sữa vinamilk sẽ có nhân viên tư vấn, hướng dẫn cho bạn khi đã ký hợp đồng làm đại lý phân phối chính thức.

2. Mở đại lý sữa có lời không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng sữa ngày càng tăng với lượng tiêu thụ sữa tươi đạt 1.333,4 triệu lít, tăng 6,6% so với năm 2016, sữa bột đạt 127,4 nghìn tấn tăng 10,4% so với năm 2016. Đặc biệt là tại các gia đình có trẻ em, trẻ sơ sinh thì nhu cầu sữa sẽ cao hơn vì vậy nhu cầu trị trường của ngành hàng sữa là rất lớn.

Nhu cầu sử dụng sữa trên thị trường ngày càng gia tăng

Thông thường cửa hàng sữa có chi phí đầu tư thấp hơn so với các mặt hàng kinh doanh ít vì giá thành nhập các sản phẩm từ sữa ít. Khi trở thành đại lý của Vinamilk thì bạn còn được hưởng các chế độ về nhập hàng giá rẻ, được chiết khấu và khuyến mại khi lấy hàng. Công ty cũng có các chính sách về đổi mới, hoàn lại các sản phẩm không bán được, hay bán chậm. 

Không chỉ nhận được lợi nhuận từ chênh lệch sản phẩm mà bạn sẽ có thêm thu nhập từ việc trưng bày sản phẩm đạt tiêu chuẩn tại cửa hàng. Phần hoa hồng này sẽ được hãng thanh toán hàng tháng hoặc theo quý.

3. Tư vấn mở đại lý sữa Vinamilk cần những thủ tục gì?

3.1 Tìm kiếm thông tin nhà phân phối miền

Trên mỗi sản phẩm Vinamilk sẽ có số điện thoại liên hệ bạn có thể gọi theo số hotline để đặt vấn đề về việc muốn mở cửa hàng sữa vinamilk. Sau đó công ty sẽ cử người đến tư vấn và hướng dẫn bạn làm thủ tục. 

Hoặc bạn có thể truy cập vào website chính của Vinamilk: https://www.vinamilk.com.vn/ để cập nhật thông tin liên hệ khác.

3.2 Làm việc với nhân viên sales

Sau khi đã nhận được thông tin đăng ký của bạn các nhân viên sales sẽ tới để khảo sát mặt bằng, hướng dẫn bạn các thủ tục để mở cửa hàng sữa vinamilk nhanh nhất. Cùng với đó là giới thiệu tới các mặt hàng Vinamilk cung cấp cũng như cách thức nhập hàng, bán hàng, chiết khấu đại lý…

4. Đại lý sữa nên sử dụng các thiết bị mua sắm nào?

Để mở cửa hàng sữa vinamilk bạn cần đầu tư mặt bằng kinh doanh, hàng hóa ban đầu và các thiết bị hỗ trợ bán hàng. Ngoài chi phí thuê mặt bằng, biển hiệu, trang trí cửa hàng, quảng cáo…thì bạn cần đầu tư vào thiết bị trưng bày hàng hóa cũng như các thiết bị công nghệ khác.

Bao gồm: kệ trưng bày sản phẩm, máy tính, camera giám sát, phần mềm bán hàng, tủ mát, điều hòa…

sữa là mặt hàng tiêu dùng có hạn sử dụng tương đối ngắn có loại 2 3 năm, có loại chỉ 1 năm rưỡi. Đặc biệt là các sản phẩm sữa tươi và sữa chua có hạn rất ngắn chỉ khoảng 10-20 ngày. Vì vậy bạn cần đầu tư thêm máy móc quản lý bán hàng. Khi khách hàng nhiều quá không kiểm soát hết được thì bạn cần máy móc để kiểm tra để bảo đảm độ chính xác tuyệt đối. 

Bài viết có tham khảo nguồn từ: https://vinatechjsc.vn/dieu-kien-lam-dai-ly-sua-vinamilk/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here