Xuất tinh vào trong khi mang thai có sao không điều nhiều mẹ bầu lo ngại

0
30
xuat-tinh-vao-trong-khi-mang-thai-co-sao-khong

Nhiều người cho rằng trong thời gian mang thai vợ chồng cần kiêng cữ không được quan hệ để tránh ảnh hưởng đến con. Nhưng điều này liệu có đúng hay không? Nếu có quan hệ xuất tinh vào trong khi mang thai thì có sao không? Đây là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

1. Quan hệ khi mang thai có được không? Xuất tinh vào trong khi mang thai có sao không?

Nhiều người cho rằng việc quan hệ trong quá trình mang thai là không nên vì sợ có thể sảy thai khiến mẹ bị sinh non và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nhưng theo các bác sĩ sản khoa thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Điều này không những không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn là hoạt động cần thiết, có lợi cho tâm sinh lý và sức khỏe của thai phụ.

Còn vấn đề chính là xuất tinh vào trong khi mang thai có sao không theo các chuyên gia thì điều này không làm ảnh hưởng đến cả thai phụ và thai nhi. Việc xuất tinh là biểu hiện quan hệ đạt đến cực khoái nên một phần nào đó nó sẽ thỏa mãn được vấn đề tâm lý, đem lại cảm giác hạnh phúc cho các cặp vợ chồng. Các cơn co thắt khi đạt cực khoái quan hệ tình dục khác hoàn toàn với những cơn co thắt do lao động gây ra. Vì thế các cặp vợ chồng không cần quá lo ngại về vấn đề này. Điều cần làm là quan hệ sao cho đúng cách trong thời điểm nhạy cảm này mà thôi. Các bác sĩ cũng có lời khuyên cho các cặp vợ chồng là nên tránh quan hệ tình dục trong tuần cuối của thai kỳ vì chất trong tinh dịch có thể kích thích các cơn co thắt nhanh hơn.

Vì sao xuất tinh vào trong khi mang thai lại không ảnh hưởng đến thai nhi? Lý do là vì thai nhi khi nằm trong bụng mẹ đã được bảo vệ bởi túi ối vững chắc và được ngăn cách bởi bức tường cơ tử cung. Nên khi có tác động từ việc quan hệ tình dục, dương vật không thể chạm vào thai nhi, ngay cả xuất tinh vào trong cũng không hề làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thưởng của trẻ.

xuat-tinh-vao-trong-khi-mang-thai-co-sao-khong

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi là đã không còn nghén, tâm sinh lý cũng bình thường, sức khỏe ổn định, lượng máu bắt đầu dồn về ngực và xương chậu nên ham muốn tình dục có cao hơn bình thường. Do đó, nếu không được giải quyết nhu cầu sinh lý này, thai phụ sẽ có ức chế về tâm sinh lý, ảnh hưởng đến bé nhiều hơn. Vì vậy, quan hệ khi mang thai có được không hay xuất tinh vào trong khi mang thai có sao không là vấn đề hoàn toàn bình thường, vợ chồng không cần phải quá kiêng cữ vấn đề này mà cứ sinh hoạt điều độ theo nhu cầu sinh lý. Lưu ý, nên sinh hoạt tình dục theo quyền quyết định của thai phụ để tránh ảnh hưởng tới tâm sinh lý.

2. Lưu ý những trường hợp không được quan hệ khi mang thai

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng về một số trường hợp cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai như:

– Mẹ có tiền sử bị sảy thai hoặc có nguy cơ bị sảy thai trước đây.

– Có dấu hiệu của sinh non (tử cung co thắt trước thời gian dự sinh, tước 37 tuần)

– Bị chảy máu âm đạo, xuất huyết hay chuột rút không rõ nguyên nhân

– Túi ối bị vỡ, bị rò chất lỏng

– Cổ tử cung trong thai kỳ mở quá sớm

– Nhau thai trong tử cung quá thấp

– Bạn đang mang thai đôi, thai ba hay nhiều hơn

– Nếu sau khi thăm khám bác sĩ đã có lời khuyên là không nên kích thích tình dục thì nên tuân thủ, không chỉ giao hợp mà bất cứ điều gì có thể dẫn đến khoái cảm tình dục khác.

Trải nghiệm của mỗi chị em khi mang thai là hoàn toàn khác nhau. Có người mất đi cảm hứng tình dục khi mang thai nhưng có người lại thấy có cảm hứng hơn. Vì thế, việc quan hệ cũng không nên miễn cưỡng mà hãy theo ý của thai phụ.

Xuất tinh vào trong khi mang thai có sao không chắc chắn là nỗi lo âu của rất nhiều cặp vợ chồng vì sinh lý con người là điều rất khó tránh. Câu trả lời trên đây cũng đã phần nào gạt bỏ nỗi lo này, giúp các cặp vợ chồng yên tâm, hạnh phúc, viên mãn hơn trong đời sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here